Cách massage mặt của người Nhật theo phương pháp Korugi


Để sở hữu một khuôn mặt trẻ trung là điều ai cũng mong muốn, thế nhưng không phải ai cũng đạt được điều đó. Liệu phương pháp cách massage mặt của người Nhật giúp trẻ hóa da có thật như lời đồn hay không.

Massage theo phương pháp Korugi của người Nhật làm chậm quá trình lão hóa da

Theo tháng năm, làn da trên khuôn mặt của bạn sẽ chảy xệ có thể khiến cho bạn dần lão hóa theo thời gian. Điều này xảy ra một phần là do cơ mặt yếu đi bên cạnh với việc sử sản xuất collagen và elastin tự nhiên có thể bị giảm đi theo chiều dài của tuổi tác.

Có một nguyên nhân nữa có thể khiến cho cơ mặt của bạn bị lão hóa đó là do sự dịch chuyển của xương mặt. Kết quả này là khuôn mặt trái xoan sẽ bầu ra đồng thời má và cằm trở nên chảy xệ.

Massage theo kiểu Nhật chỉ với 10 phút mỗi ngày có thể khiến làn da tươi trẻ lâu hơn

Tuy nhiên, có một người Nhật đã tìm cách giải quyết vấn đề này và ông đã phát hiện ra kỹ thuật để giúp phục hồi vị trí ban đầu của xương. Vì thế cơ xương của bạn có thể dần dần trở về trạng thái ban đầu và giúp da làm chậm quá trình lão hóa. Sau đây là một số cách thực hiện kiểu massage này, bạn có thể tham khảo để giúp lưu giữ nét xuân của mình.

Một số bài tập trong cách massage của người Nhật

Nâng má

Đặt khuỷu tay của bạn trên bàn và làm nắm đấm. Bạn có thể đặt chúng trên xương gò má sao cho các ngón tay áp vào bên trong mặt. Cơ bắp nên được thả lỏng và thư giãn. Bạn có thể giữ nguyên vị trí này khoảng 5 giây.

Bài tập riêng cho trán

Để thực hiện bài tập này, bạn cúi đầu xuống một chút sau đó làm tay dưới dạng hình nắm đấm. Sau đó nhấn trán trên đường chân tóc bằng đốt ngón tay giữa. Bạn có thể tiếp tục nhấn tay lần nữa khu trượt tay về phía thái dương và dái tai dọc theo đường chân tóc.

Sau đó từ từ di chuyển ngón tay xuống cổ cho đến khi bạn chạm đến xương đòn. Sau đó bạn tiếp tục nhấn từ đỉnh trán xuống tận xương đòn lần theo đường viền của chân tóc.

Da tại vị trí trán rất dễ bị lão hóa vì các hoạt động trong đời sống hàng ngày

Làm mịn phần trán

Để thực hiện bài tập này, bạn cũng cần đặt các đốt ngón tay giữa của ngón tay lên trên đường chân mày một chút rồi thực hiện động tác cọ sát xuống chân tóc.

Sau đó di chuyển bàn tay trở lại vị trí ban đầu nhưng di chuyển sang một bên và thực hiện động tác như vậy một lần nữa. Đây là cách có thể giúp làm mịn vùng trán của bạn.

Làm mịn phần má

Để thực hiện phương pháp này bạn cần giữ hai bàn tay của bạn trong tư thế đan ngón khóa lại với nhau, ngón tay cái thẳng vì bạn sẽ sử dụng phần bên của chúng để làm động tác chủ đạo.

Bạn đặt ngón tay cái bên phải xuống dưới mắt trái gần mũi. Sau đó dần dần di chuyển về phía tai bằng cách ấn vào trong da. Tiếp tục, bạn trượt dần ngón tay cái xuống đường viền kéo dài từ dái tai đến xương đòn.

Thư giãn phần dưới má

Bạn cần tạo hình một nắm tay cũng như giữ cho ngón trỏ và ngón giữa thẳng lên nhưng vẫn giữ uốn cong ở đốt ngón tay giữa. Các động tác nên được thực hiện với sự trợ giúp từ các ngón tay này.

Bạn nhấn và kéo da của bạn mạnh từ cằm lên phía Thái Dương. Bạn chỉ nên nhấn và kéo ngắn để đảm bảo các vị trí trên má đều được tác động.

Bạn chỉ nên nhấn và kéo ngắn để đảm bảo các vị trí trên má đều được tác động

Một số lưu ý khi thực hiện cách massage mặt của người Nhật

Lực ở cơ sẽ giảm theo năm tháng và các chất béo sẽ được phân phối lại. Vào thời điểm tuổi trẻ, chất béo có thể tạo thành một lớp đồng nhất, nhưng ở tuổi già nó chỉ tích tụ ở một số vùng nhất định. Để có thể thực hiện động tác đúng thì bạn cần chuẩn bị gương và dầu massage trước khi thực hiện các động tác này.

Bạn nên chuẩn bị gương trước khi thực hiện các động tác để kiểm soát về tính chính xác của động tác

Điều này có thể giúp bạn quan sát được mình đã thực hiện các động tác đúng hay chưa, cũng như tránh ma sát quá mạnh làm hỏng da. Ngoài ra, làn da của bạn nên được rửa sạch trước khi bắt đầu thực hiện các buổi tập.

Những bài tập trên không nên áp dụng cho người bị bệnh về tai mũi họng hay rối loạn về hệ bạch huyết, những bệnh lý về da hoặc những vết thương có trên mặt.

End: Trên đây là một số động tác làm trẻ hóa da theo cách massage của người Nhật. Những động tác này không quá lâu và bạn có thể thực hiện nó mỗi ngày. Bạn chỉ cần kiên trì tập luyện thì chắc chắn sau khoảng 1 tháng là có thể cảm nhận được sự thay đổi rõ rệt rồi đấy. Ngoài ra để giúp da được trẻ hóa lâu hơn bạn cũng nên sử dụng kem chống nắng hàng ngày để làn da được bảo vệ tuyệt đối. Spa làm đẹp chúc bạn thành công

Bình luận

    Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
    0 bình luận

    Bài viết liên quan