Giải đáp sau khi đắp mặt nạ nên làm gì mà ai cũng muốn biết


Nền kinh tế mỗi ngày một phát triển thế nên nhu cầu làm đẹp cũng tăng theo. Ngày nay, công việc khiến bận bịu không có thời gian để chăm sóc da mặt nên các chị em phụ nữ ưu tiên dùng sản phẩm tiện lợi và hiệu quả cao. Hiểu được điều đó nên mặt nạ đã ra đời, nhưng không phải ai cũng biết sau khi đắp mặt nạ nên làm gì.

Sau khi đắp mặt nạ nên làm gì?

Nhiều người thắc mắc sau khi đắp mặt nạ có nên rửa mặt không?

Nếu không rửa mặt thì rất dễ tắc nghẽn lỗ chân lông       

Tùy vào từng loại mặt nạ mà bạn sử dụng thì xem điều chỉnh có cần rửa mặt không nhé.

 • Mặt nạ giấy: Đối với mặt nạ giấy có serum, dưỡng chất thì phải rửa mặt lại bằng nước sạch. Làm sạch da mặt với nước lạnh sẽ làm cho các chất còn sót lại trên mặt được loại bỏ. Điều này giúp cho lỗ chân lông được thông thoáng ngăn ngừa mụn.
 • Mặt nạ thiên nhiên: đối với loại mặt nạ này được dùng để dưỡng da trong thời gian ngắn. Sau khi thực hiện xong bạn nên rửa mặt lại bằng nước sạch để lỗ chân lông được se khít lại. Nếu bạn không rửa mặt lại thì chất trong mặt nạ đọng lại trên da mặt làm cho tắc nghẽn lỗ chân lông khiến cho mụn xuất hiện và có thể có những dấu hiệu khác.

Vậy có thể trả lời sau khi đắp mặt nạ nên làm gì là nên rửa mặt lại bằng nước sạch để lỗ chân lông được se khít. Đối với loại mặt nạ ngủ đêm không cần rửa lại. Vì loại mặt nạ này cung cấp ít dưỡng chất và kết cấu nhẹ, mỏng không làm cho lỗ chân lông bị tắt và không để lại mụn.

Sau khi đắp mặt nạ có nên dùng kem dưỡng da hay không?

Sau khi đắp mặt nạ nên làm gì? và các bạn nghĩ rằng sau khi đắp mặt nạ nên dùng kem dưỡng da. Điều này cũng đúng vì kem dưỡng da sẽ giúp cho da tiếp thu được các dưỡng chất và tăng hiệu quả lên gấp đôi. Khi thoa kem dưỡng da sẽ giúp cho da mặt khóa các dưỡng chất lại sâu trong da.

Sử dụng kem dưỡng da phù hợp với loại da của bạn

Bạn nên sử dụng kem dưỡng da phù hợp với loại da của bạn, có tính dịu, kết cấu mỏng nhẹ. Tránh dùng quá nhiều loại làm cho da mặt bị bội thực với các dưỡng chất và làm cho mụn xuất hiện. Sau khi bạn thoa kem dưỡng nên massage nhẹ nhàng để cho dưỡng chất thấm sâu vào da hơn.

 • Đối với loại mặt nạ ngủ đêm hay loại mặt nạ không rửa lại thì cần thực hiện các bước sau:
 • Nếu người trang điểm thì tẩy trang thật sạch bằng sản phẩm chuyên sâu rồi mới rửa mặt bằng sữa rửa mặt.
 • Tẩy tế bào chết ở da mặt, nếu bạn thuộc da khô thì chỉ nên tẩy tế bào chết 1 lần/ tuần.
 • Bôi toner hoặc nước cân bằng
 • Lấy lượng vừa đủ của kem dưỡng để cho da hấp thụ công dụng của sản phẩm đó.
 • Đắp mặt nạ lên mặt, thư giãn và đặc biệt để mặt nạ theo thời gian mà trên mặt nạ đã chỉ dẫn.
 • Thoa kem dưỡng ẩm để khóa các dưỡng chất sâu trong da mặt.

Sau khi đắp mặt nạ xong ta có nên sử dụng toner

Cho dù bạn thuộc loại da nào cũng cần bước này để cho hiệu quả đạt được cao. Đây là cách giúp cho da mặt bạn được nhân đôi hiệu quả đấy nhé. Bạn nên thực hiện sau khi đắp mặt nạ, thoa kem dưỡng ẩm xong. Vì tác dụng của toner là cân bằng độ Ph và làm sạch sâu bên trong da mặt.

Nên dùng toner có tinh chất tự nhiên phù hợp với da để giúp lỗ chân lông được se khít, hỗ trợ khắc phục các tình trạng da mặt bạn mắc phải.

Những điều lưu ý khi đắp mặt nạ

Ngoài những điều cần biết sau khi đắp mặt nạ thì các bạn cần quan tâm đến những điều cần lưu ý khi đắp mặt nạ để không mắc những sai lầm có thể ảnh hưởng đến da mặt.

Không nên đắp mặt nạ ngay khi rửa mặt

Đây là sai lầm phổ biến nhất. Da mặt sẽ được cân bằng sau khi bạn rửa mặt, vì vậy bạn không nên dùng luôn mặt nạ ngay sau khi rửa mặt xong, bạn nên dùng toner ngay khi rửa mặt. Vì dùng toner làm cho da được làm sạch sâu và cân bằng pH.

Không nên dùng mặt nạ đắp mỗi ngày

Nhiều bạn nghĩ rằng nên dùng mặt nạ mỗi ngày sẽ giúp cho da trắng sáng nhanh hơn. Đây là quan điểm sai lầm, vì khi bạn đắp mặt nạ thường xuyên sẽ mất lớp dầu tự nhiên bảo vệ da khiến cho da mặt bị ảnh hưởng, chịu tổn thương bởi những yếu tố bên ngoài.

Đắp mặt nạ thường xuyên sẽ mất lớp dầu tự nhiên bảo vệ da.

Đối với các loại da mặt bị nhạy cảm khi dùng mặt nạ một cách thường xuyên sẽ làm cho da mặt không còn độ mịn màng và trắng sáng mà chúng còn có tác dụng ngược lại. Vì thế, bạn nên đắp mặt nạ từ 2-3 lần/ tuần để có được hiệu quả và hấp thụ những dưỡng chất mặt nạ cung cấp.

Không để mặt nạ quá lâu

Da mặt bị khô, mất nước và mất dưỡng chất.

Nhiều bạn cho rằng đắp mặt nạ nên để lâu để cho da mặt có nhiều dưỡng chất, thì đó là quan điểm sai nhé. Khi bạn đắp mặt nạ quá lâu sẽ làm cho da mặt bị khô, mất nước và mất dưỡng chất.

Nên đắp mặt nạ đúng thời gian mà mặt nạ đã chỉ dẫn. Thời gian chuẩn trong việc để mặt nạ là khoảng 20 phút, không nên đắp quá nhanh và cũng không nên đắp quá lâu.

Không nên đắp mặt nạ quá dày

Khi bạn dùng mặt nạ quá dày thì bề mặt của da không thông thoáng khiến cho da mặt không bốc hơi nước mà da mặt giữ lại trên da. Điều này làm cho lỗ chân lông giãn nở và các bụi bẩn tích tụ lại trên da nhiều hơn.

Nên rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Nhiều người có quan điểm nên để dưỡng chất của mặt nạ trên da mặt càng lâu thì càng tốt. Nếu đắp mặt nạ xong không rửa mặt lại thì dưỡng chất, tinh chất còn lại là điều kiện để vi khuẩn tấn công và làm cho mụn xuất hiện.

Sau khi đắp mặt nạ nên rửa mặt, chỉ cho lượng vừa đủ, không quá dày, không quá ít, và cũng không quá nhiều trên da mặt. Sau khi đắp mặt nạ nên rửa lại bằng nước ấm và rửa một lần nữa bằng nước mát, không cần rửa bằng sữa rửa mặt đâu nhé.

Tổng kết lại sau khi đắp mặt nạ nên làm gì là?

Sau khi đắp mặt nạ xong ta nên làm gì?

 • Để trả lời cho câu hỏi mà các bạn thắc mắc là sau khi đắp mặt nạ thì nên làm gì. Thì các bạn cùng xem những tổng kết lại nhé.
 • Rửa mặt lại bằng nước ấm, rửa thêm một lần bằng nước mát để cho lỗ chân lông được se khít.
 • Dùng toner để se khít chân lông
 • Bôi serum hoặc kem dưỡng da phù hợp với từng loại da
 • Thoa kem chống nắng
 • Đi ngủ trong tư thế thư giãn, thoải mái
 • Rửa mặt lại bằng nước ấm vào sáng của ngày hôm sau

Trên đây, những thông tin cơ bản về sau khi đắp mặt nạ nên làm gì. Spa làm đẹp hy vọng, với những thông tin này có thể giúp cho mọi người biết những điều nên chú ý sau khi đắp mặt nạ và sau khi đắp để đạt hiệu quả và nhận được tác dụng của mặt nạ đem lại.

Bình luận

  Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
  0 bình luận

  Bài viết liên quan